Tạo mini game trên Facebook đang là cách thức được nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình vì những lợi ích mà nó đem lại là rất nhiều. Nhưng sẽ ít người hiểu được cách vận hành, sử dụng và những nguyên tắc khi tiến hành xây dựng một mini game như thế nào. Bài viết này MOA chia sẻ những thông tin liên quan về hình thức này, bạn hãy tìm hiêu nhé.

1. Mini game trên facebook là gì?

Mini game trên facebook

Mini Game là một trong những cách thức giúp gia tăng số lượng người dùng theo dõi và tương tác với fanpage của mình bằng cách tổ chức các cuộc thi, trò chơi có phần thưởng. Thông qua hình thức tổ chức những cuộc thi để thu hút mọi người như Bốc thăm trúng thưởng, vòng quay may măn, đuổi hình bắt chữ,…

Với những mục tiêu khác nhau, các nhà kinh doanh  sẽ tạo mini game trên facebook phù hợp để đem lại kết quả tốt nhất. Đây cũng là cách rất tốt để quảng bá cho thương hiệu, gia tăng chuyển đổi trên mạng xã hội, một cộng đồng đang rất nhiều người sử dụng.

2. Lợi ích khi tạo mini game trên Facebook

Tăng lượt tương tác và tăng lượng follow trên Facebook

Đây là mục đích điển hình mà nhà kinh doanh muốn nhắm tới khi tạo ra một mini game trên facebook, hầu hết các mini game khi mọi người muốn bắt đầu tham gia đều có bước like và follow fanpage. Việc này sẽ giúp tăng lượng theo dõi và like trang rất hiệu quả. Việc gia tăng comment, share và like fanpage sẽ giúp cho facebook đánh giá cao cho trang fanpage của bạn.

Tăng nhận diện và quảng bá thương hiệu

Một lợi ích rất hay của khi tạo mini game trên facebook là có tính lan truyền rất nhanh, vì thường người tổ chức sẽ có yêu cầu người chơi Share bài viết ở dạng công khai hay là tag tên một số bạn bè của mình. Nhờ cách này mà thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hàng hơn mà chi phí bỏ ra thì rất thấp.

Cơ hội tăng doanh thu

Nhờ những lượt like và theo dõi fanpage, các cá nhân sẽ thấy được những sản phẩm của bạn đang kinh doanh từ đó cơ hội bán hàng sẽ cao hơn, các lượt share bài cũng giúp cho nhiều khách hàng tiềm năng thấy được fanpage của bạn và có thể khiến họ mua hàng, giúp gia tăng doanh thu.

Thu được dữ liệu của khách hàng

Khi tạo mini game trên facebook bạn sẽ lấy được nguồn thông tin của khách hàng mới, sau đó tổng hợp, lựa chọn khách hàng tiềm năng, tiến hành chăm sóc những khách hàng tiềm năng này.

3. Ý tưởng minigame cho fanpage

Một mini game hoàn chỉnh sẽ bao gồm những nội dung sau

Tiêu đề của game, tên game.

Hướng dẫn cách chơi game.

Giới thiệu phần thưởng và thời gian.

Những quy định và lưu ý khi tham gia.

Trên đây là những ví dụ về những hình thức mini game thường được sử dụng hiện nay

Livestream

Hình thức Live Stream hiện đang sử dụng rất nhiều và kết quả mang lại cũng rất lớn, ví dụ như điển hình nhất và là hiện tượng gần với số lượng người tham gia khổng lồ chính là  Confentti Việt Nam

Bài viết

Trong hình thức này sẽ có nhiều dạng khác nhau như: quay số, bốc thăm, comment, …

🎁<HOT GAME>: TRÙNG SỐ CODE – HỐT QUÀ KHỦNG🎁⚡️Bùng nổ với sức nóng của chương trình “ĐỔI GIÀY CŨ – NHẬN GIÀY MỚI” đang…

Người đăng: CROWN SPACE vào Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Hình Ảnh

Hình thức này sẽ áp dụng những cách thức như: ghép hình đúng yêu cầu, chọn hình phù hợp, đuổi hình bắt chữ,…

🧩🧩🧩{MINIGAME} CHỌN MẢNH GHÉP ĐÚNG – TRÚNG QUÀ SIÊU COOL Đến hẹn lại lên, hãy tham gia mini game và nhận ngay món quà để…

Người đăng: Tinistore vào Chủ nhật, 5 tháng 5, 2019

Video

NHẬN DIỆN "FAN CỨNG" – RƯỚC QUÀ TƯNG BỪNG

NHẬN DIỆN "FAN CỨNG" – RƯỚC QUÀ TƯNG BỪNG😉😉Chắc chắn ai yêu thích đại gia đình Alpenliebe sẽ tinh ý nhận ra mọi thành viên kẹo ngọt dù bị "đánh đố" đến đâu, phải không nào?10 bạn may mắn ngẫu nhiên chọn đúng vị trí của thành viên 2Chew – vị Xoài & Sữa Chua sẽ nhận được 1 phần quà đảm-bảo-ghiền của Alpenliebe nhé! 💛💙💛💙#Alpenliebe2Chew #Loopthefun

Người đăng: Alpenliebe Vietnam vào Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

4. Cách thức để tạo một mini game trên facebook

Những bước để tạo Mini game trên facebook hiệu quả:

Xác định mục đích khi tạo một mini game trên facebook

Việc xác mục đích của cuộc thi là một việc rất quan trọng. Vì với mỗi mục đích khác nhau thì chúng ta sẽ có những cách thực hiện khác nhau.

Mục tiêu của bạn khi tổ chức mini game này là gì? tăng lượng like và follow cho fanpage, quảng bá sản phẩm hay tăng độ nhận biết của thương hiệu, bạn muốn tăng tương tác với khách hàng, thu nhận những phản hồi của người dùng,… Nếu bạn xác định được mục tiêu của mình một cách rõ ràng thì bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất.

Tiếp theo là bạn cần các định được khách hàng của bạn là ai, độ tuổi nào, nghề nghiệp gì,… từ những dữ liệu đó bạn sẽ nghiên cứu xem sở thích của họ, sản phẩm nào của ban được họ tin dùng và có thể bạn sẽ sử dụng nó làm quà.( nên sử dụng sản phẩm của mình đang kinh doanh để làm quà tặng nhé)

Lựa chọn hoại hình mini game phù hợp

Với những mục đích khách nhau mà chúng ta nên lựa chọn loại hình Minigame phù hợp để thu được hiệu quả cao.
Cuộc thi ảnh: Giúp thu thập được một lượng lớn thông tin phản hồi của người dùng.
Cuộc thi bình luận: Gia tăng tương tác và gắn kết khách hàng với fanpage
Cuộc thi giới thiệu/ share bài viết: Giúp quảng cáo, quảng bá thương hiệu và fanpage một cách nhanh chóng.

Tạo luật chơi

Hiện nay luật chơi phổ biến nhất là:
Like và comment vào bài viết: tính điểm số lượt like và comment
Like hoặc Follow + Share bài+ comment chữ số bất kì: người được thưởng là người có có số của comment trùng với kết quả của chương trình
Like/ Follow+ tag bạn bè+ comment chữ số bất kì: Giải thường trùng với kết quả xổ số
nếu quà tặng của bạn có sức hấp dẫn thì có thể kết hợp những yêu cầu trên cho người chơi thực hiện

Ví dụ

Như nếu bạn là một cửa hàng mới thành lập và ít người biết đến thì bạn sẽ tổ chức một minigame thuhuts lượt like fanpage và tiềm kiếm khách hàng.
Tạo một minigame để tăng lượt like cho fanpage: Tạo ra một game quay số trúng thưởng
Yêu cầu mỗi người chơi like page của bạn, sau đó share bài ở chế độ công khai.